Niềng Răng Móm

October, 13 2023

Niềng răng móm có phức tạp, mất nhiều thời gian hay không?

Hô móm là một trong số các trường hợp điển hình của chỉnh hình thẩm mỹ nha khoa. Nếu bạn đang mắc vấn đề hô móm răng, hãy khắc phục càng sớm càng tốt.

Nha khoa ST Dentist sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ niềng răng móm hiệu quả, chi phí phù hợp. Cùng đồng hành với chúng tôi qua bài viết hôm nay nhé!

Thế nào là niềng răng móm?

Răng móm là một dạng răng mọc sai khớp cắn, hai hàm sẽ không có sự kết nối với nhau. Những người bị móm khi khép miệng lại thì hàm dưới sẽ bao bọc hàm trên. Điều này ngược lại hoàn toàn vì khớp cắn chuẩn sẽ là hàm trên phủ lên hàm dưới. Biểu hiện này của răng móm khá dễ nhận thấy bằng mắt thường.

Hàm răng không đúng khớp cắn không chỉ làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai hàng ngày. Nó còn gây ra tình trạng mất thẩm mỹ, khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Do đó phương pháp niềng răng móm đã ra đời, khắc phục tính thẩm mỹ cho răng miệng bạn. 

Trình trạng răng móm khớp cắn ngược

Những bất tiện gặp phải trước khi niềng răng móm

Hình dạng khuôn mặt phụ thuộc nhiều vào sự phát triển và kết cấu của xương hàm. Do đó những người móm thường có mặt hình lưỡi cày, phần dưới dài hơn và cằm chìa ra trước. Mức độ móm càng nặng thì phần cằm sẽ càng phát triển hơn về phía trước. Bên cạnh đó còn kéo theo nhiều bất tiện khác như:

  • Ảnh hưởng tới cách phát âm: Khi bị móm, phát âm sẽ không tròn chữ do miệng khó khép kín. Người nghe sẽ có cảm giác bạn bị đớt, khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin.

  • Ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai: Răng móm làm cho khớp cắn bị hở, răng cửa hai hàm không cắn khít được với nhau. Hàm dưới phát triển tự do, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả sức khỏe của bạn.

  • Ảnh hưởng tới tuổi thọ của răng: Răng móm lâu ngày sẽ làm chân răng yếu đi do phải chịu nhiều lực tác động. Sau này sẽ gây ra hiện tượng gãy răng, rụng răng sớm hơn bình thường. 

Lợi ích của việc niềng răng cho răng móm

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng móm thì nên lựa chọn phương pháp niềng. Bởi lẽ niềng răng mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

Niềng răng móm mang lại tính thẩm mỹ cao

Không chỉ những người gặp vấn đề về răng mới lựa chọn niềng răng. Kể cả những người có hàm răng chắc khỏe vẫn sẵn sàng đầu tư chi phí để niềng răng. Bởi sau khi niềng, hàm răng của bạn sẽ trở về đúng khớp cắn, các răng đều nhau hơn.

Giải quyết những khó chịu khi ăn nhai

Khớp cắn bị lệch lâu ngày sẽ gây ra ê buốt khi ăn nhai, ảnh hưởng đến răng của bạn. Nếu không khắc phục ngay tình trạng này, răng của bạn sẽ bị mòn nhanh hơn. Tình trạng này sẽ chấm dứt sau khi bạn niềng răng.

Khắc phục cách phát âm khi giao tiếp 

Cách phát âm của chúng ta bị chi phối bởi môi, răng và lưỡi. Nếu răng của bạn bị mọc lệch, việc phát âm sẽ không được tròn tiếng, không chuẩn xác. Hãy khắc phục tình trạng này bằng cách niềng răng để tự tin hon khi giao tiếp. 

Niềng răng mang đến nụ cười hoàn thiện cho bạn

Niềng răng răng móm có tốn nhiều thời gian không?

Thời gian niềng răng dài hay ngắn còn phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Ví dụ như tình trạng răng móm, phương pháp chỉnh nha, độ tuổi niềng răng, … Tuy nhiên một ca chỉnh hình móm thông thường sẽ mất khoảng từ 18 đến 24 tháng để hoàn thành.

  • Đối với trẻ em: Trẻ em được khuyên niềng răng chỉnh hình ở độ tuổi 7 – 13 tuổi. Đây là thời điểm thích hợp nhất để tác động vào quá trình phát triển chân răng. Nên có thể rút ngắn thời gian niềng răng mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Đối với người trưởng thành: Ngược lại với trẻ nhỏ, người trưởng thành sẽ mất nhiều thời gian hơn để niềng răng. Do cấu trúc xương đã phát triển cứng và chắc nên việc làm thay đổi vị trí sẽ khá phức tạp. Tuy mất nhiều thời gian để niềng nhưng quá trình vẫn đạt được hiệu quả cao. 

Chi phí niềng răng móm hết bao nhiêu?

Giá thành niềng răng hiện nay khá đa dạng với nhiều phương pháp niềng khác nhau. Có thể đáp ứng được nhu cầu niềng răng của cả đối tượng khách hàng có tài chính hạn hẹp. Mặc dù có sự chênh lệch nhưng vẫn đảm bảo mang đến kết quả đẹp như mong muốn của khách.

  • Phương pháp mắc cài kim loại: 25 đến 35 triệu đồng.

  • Phương pháp mắc cài sứ:  36 đến 48 triệu đồng.

  • Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign: 50 đến 80 triệu đồng.

Để biết cụ thể về bảng giá, hãy liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng của ST Dentist. Các nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn và báo giá các phương pháp niềng cụ thể để bạn tham khảo. Chúng tôi sẽ mang đến bạn trải nghiệm niềng răng móm an toàn, hiệu quả nhất.